แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน Reading Culture Promotion Program

เข้าสู่ระบบ
ลืมรหัสผ่าน

ค้นหา

ข่าวสาร

สานต่อความสำเร็จโครงการสถานศึกษาต้นแบบชุมชนอ่านสร้างสุข : เวที “สร้างสุขด้วยการอ่าน สานต่อความสำเร็จ โรงเรียนสุเหร่าหะยีมินา เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร

โรงเรียนสุเหร่าหะยีมินา 17 กันยายน 2560 โรงเรียนสุเหร่าหะยีมินา ร่วมกับ มัสยิดอินดารุลมีนา ชุมชนแผ่นดินทองอินดารุลมีนา สถานีตำรวจนครบาลหนองจอก สำนักงานเขตหนองจอก สำนักงานการศึกษา กรุงเทพมหานคร และแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. จัดงาน “สร้างสุขด้วยการอ่าน สานต่อความสำเร็จ” จากการที่โรงเรียนสุเหร่าหะยีมินา และชุมชนแผ่นดินทองอินดารุลมีนา ได้เข้าร่วมโครงการสถานศึกษาต้นแบบชุมชนอ่านสร้างสุขและได้รับรางวัลชนะเลิศถ้วยรางวัลพระราชทานของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมถึงได้รับคัดเลือกเป็นสถานศึกษาดีเด่นจากทางสำนักงานเขตหนองจอก จึงได้มีการจัดกิจกรรมในวันนี้ขึ้น ซึ่งได้รับเกียรติจากนายอนันต์ กายพรรณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตหนองจอก กล่าวเปิดงานพร้อมชื่นชมและให้แนวทางการสานต่อความสำเร็จสร้างสุขด้วยการอ่านว่า “รางวัลนี้ไม่ได้เกิดจากบุคคลใดบุคลหนึ่งแต่เกิดจากความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่าย โดยเฉพาะชุมชนและผู้ปกครองที่ได้ให้ความร่วมมือเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ได้ร่วมกันสร้างสังคมสุขภาวะจากการอ่าน รวมถึงเป็นการร่วมกันสร้างแหล่งแลกเปลี่ยนเรียนรู้ขยายสังคมการอ่านจากสถานศึกษาสู่ชุมชนและครอบครัว  ทุกคนล้วนมีส่วนร่วมสร้างความสุขและความสนุกในการอ่านให้กับเด็กๆ โดยไม่ได้เป็นการบังคับให้อ่านแต่ส่งเสริมให้อ่านด้วยความสุขซึ่งส่งผลต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนด้วย ซึ่งขอให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมมือร่วมใจสานต่อความสำเร็จเพื่อครอบครัวและชุมชนของเราต่อไป” 

หลังจากพิธีเปิดท่านประธานได้มอบเกียรติบัตรให้กับครู แกนนำยุวทูตการอ่าน  ผู้นำชุมชน แกนนำเครือข่าย 4 ทิศ และเครือข่ายส่งเสริมการอ่าน  

จากนั้นคุณสุดใจ พรหมเกิด ผู้จัดการแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน ได้บรรยาย “การอ่าน ฐานพลังการพัฒนาศักยภาพมนุษย์ ชุมชน และสังคม”  ในงานได้มีการเสวนาความสำเร็จของโครงการจากแกนนำครู ผู้นำชุมชน แกนนำชุมชนเครือข่าย 4 ทิศ และ  ยุวทูตการอ่าน มีการแสดงของครู นักเรียน กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน อาทิ มหกรรมหนังสือ “บรรณสัญจร” สนับสนุนโดยสำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย  ห้องสมุดเคลื่อนที่ กรุงเทพมหานครเกมรักการอ่าน และกิจกรรมสร้างเครือข่ายผู้ปกครองส่งเสริมการอ่าน เครือข่าย 4 ทิศส่งเสริมการอ่าน  มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวนกว่า 700 คน ประกอบด้วย ครู ผู้ปกครอง นักเรียน ผู้นำชุมชน หน่วยงานเครือข่าย  และผู้สนใจทั่วไป

 

  

  

  

แนะนำเมื่อ 17ก.ย. 60
0ความคิดเห็น
Share

แสดงความคิดเห็น

 

 

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่

 

 

จำนวนการเข้าชม: 7,464,116 ครั้ง