แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน Reading Culture Promotion Program

เข้าสู่ระบบ
ลืมรหัสผ่าน

ค้นหา

ข่าวสาร

ปั่นปันสุข ลดอบายมุข สร้างสุขด้วยการอ่านพื้นที่ตำบลยาง

            4 พฤศจิกายน 2559 แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. ร่วมกับ สถาบันครอบครัวเข้มแข็งจังหวัดสุรินทร์ ภายใต้โครงการอ่านยกกำลังสุข สนุกที่สุรินทร์ องค์การบริหารส่วนตำบลยาง  และภาคีเครือข่ายส่งเสริมการอ่านในจังหวัดสุรินทร์  จัดกิจกรรมปั่นปันสุข ลดอบายมุข สร้างสุขด้วยการอ่าน ในพื้นที่ตำบลยาง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายศักดินันท์ ศุภวรางกูร นายก อบต.ยาง ให้เกียรติเป็นประธานในการปล่อยขบวนจักรยานพร้อมทั้งร่วมปั่นจักยาน

           กิจกรรมปั่นปันสุข ลดอบายมุข สร้างสุขด้วยการอ่านพื้นที่ตำบลยางในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการรณรงค์ส่งเสริมการอ่านในพื้นที่ โดยเป็นการปั่นเพื่อเปิดพื้นที่การอ่าน ติดตั้งตู้หนังสือห้องสมุดจิ๋วจุดฝัน  หรือ Book Sharing  จำนวน 18 ตู้ ให้กับพื้นที่ใน 18 ชุมชน ประกอบด้วย หมู่บ้าน ศพด.ยาง – ศรีตะวัน , ศพด.อนันต์ ,ศาลากลางหมู่บ้านอาเสก ,ศาลากลางหมู่บ้านตาพรม ,ศาลากลางหมู่บ้านหนองเหล็ก ,โรงเรียนบ้านศรีตะวัน ,วัดบ้านโนนแดง ,ศพด.สว่าง – โนนแดง ,ศาลากลางหมู่บ้านโจด – ศิริ ,รพ.สต.ยาง,ศาลากลางหมู่บ้านจลง ,วัดบ้านสว่าง ,ศาลาการอ่านบ้านทุ่งมนต์ ,ศาลากลางหมู่บ้านกระชาย ,ศาลากลางหมู่บ้านตลาดกะลัน ,โรงเรียนยางวิทยาคาร ,ศาลากลางหมู่บ้านอาเกียง และวัดบ้านโคกพยอม

           ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีสนใจเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานกว่า 1,000 คัน โดยใช้เส้นทางจุดปล่อยตัวที่โรงเรียนบ้านสว่างโนนแดงปั่นไปสิ้นสุดที่ องค์การบริหารส่วนตำบลยาง นอกจากนี้ยังได้ร่วมทำกิจกรรมถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดชรัชกาลที่ 9  ซึ่งนักปั่นจักรยานและเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันแปรอักษรเป็นเลขเก้าไทย พร้อมทั้งยังร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อเป็นการถวายความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน

  

  

  

  

แนะนำเมื่อ 08พ.ย. 59
0ความคิดเห็น
Share

แสดงความคิดเห็น

 

 

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่

 

 

จำนวนการเข้าชม: 7,425,594 ครั้ง