แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน Reading Culture Promotion Program

เข้าสู่ระบบ
ลืมรหัสผ่าน

ค้นหา

ข่าวสาร

ห้องสมุดรังไหม อ.พร้าว จ.เชียงใหม่

25 ตุลาคม 59 ห้องสมุดรังไหม อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ 
          คุณสุดใจ พรหมเกิด ผจก.แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. ร่วมเปิดห้องสมุดรังไหม แหล่งค้นคว้าข้อมูลความรู้ ให้บริการยืมคืนหนังสือ เป็นห้องสมุดของชุมชน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย รวมถึงรถห้องสมุดเคลื่อนที่ "ฮารุโนะ" เพื่อที่จะนำหนังสือออกไปบริการประชาชนในพื้นที่ขาดแคลน ให้เด็กไทยทุกคนมีหนังสือดีได้อ่านกัน ซึ่งภายในห้องสมุดมีทั้งหนังสือภาษาไทย หนังสือภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ และกิจกรรมส่งเสริมการอ่านมากมาย โดยมีทีมพี่ๆ จิตอาสาที่พร้อมจะให้บริการและแนะนำหนังสือดีๆ ประจำห้องสมุดรังไหม

         การจัดงานในครั้งนี้ได้รับเกียรติอย่างสูงจากท่านชินยะ อาโอกิ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานและตัดริบบิ้นเปิดห้องสมุดรังไหม และเยี่ยมชมห้องสมุดและกิจกรรมภายในงานมากมาย อาทิ กิจกรรม One book One bath จากเครือข่ายเชียงใหม่อ่าน ,การสาธิตทำทาโกยากิ จากเครือข่ายญี่ปุ่น การนวดสมุนไพรเพื่อสุขภาพและจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองต่างๆ เป็นต้น

         สำหรับห้องสมุดรังไหมแห่งนี้ ก่อตั้งโดยคุณโยชิมิ โฮริอุจิ สาวน้อยสัญชาติญี่ปุ่น ผู้พิการทางสายตา แต่รักประเทศไทย รักคนไทย และมีความฝันที่อยากจะมอบโอกาสดีๆ ด้านการอ่านให้กับเด็กไทยที่อยู่ในพื้นที่ขาดแคลนให้ได้มีโอกาสที่จะได้สัมผัสกับหนังสือดี 
ซึ่งห้องสมุดแห่งนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน อาทิ สายการบินนกแอร์ เครือข่ายคนญี่ปุ่นที่อาศัยในประเทศไทย เป็นต้น ต่อไปห้องสมุดแห่งนี้จะได้ทำหน้าที่ส่งเสริมการอ่าน ให้เด็กไทยได้มีความรู้ อ่านออก เขียนได้ และพัฒนาชุมชนต่อไป

  

  

  

  

  

แนะนำเมื่อ 27ต.ค. 59
0ความคิดเห็น
Share

แสดงความคิดเห็น

 

 

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่

 

 

จำนวนการเข้าชม: 7,464,094 ครั้ง